Chi phí thuốc phá thai bao nhiêu tiền

Lượt xem: 17413

Chi phí thuốc phá thai bao nhiêu tiền? là câu hỏi nhiều bệnh nhân đặt ra. Thực ra chi phí phá thai bằng thuốc thấp hơn so với các thủ thuật phá thai khác. Chi phí thấp nhưng độ an toàn lại cao vì thế phương pháp phá thai này ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Chi phí thuốc phá thai bao nhiêu tiền

Thuốc phá thai hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay dịch vụ phá thai bằng thuốc ngoài thị trường mọc lên như nấm có chi phí rẻ nhưng thực hư độ an toàn không đảm bảo.

Chính vì thế nếu có ý định phá thai bằng thuốc bạn nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và có chỉ định dùng thuốc phá thai. Tuy chi phí thực hiện phá thai bằng thuốc ở những cơ sở y tế này cao hơn bên ngoài nhưng chất lượng và độ an toàn của người bệnh luôn được đảm bảo.

Phá thai bằng thuốc khá đơn giản so với phương pháp nạo hút thai bằng máy móc. Tuy nhiên phá thai bằng thuốc cũng phải trải qua các công đoạn thăm khám, chẩn đoán tình hình sức khoẻ và đặc biệt thuốc phá thai chỉ sử dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi.

Chi phí thuốc phá thai sẽ phụ thuộc vào loại thuốc, sức khoẻ thai phụ và quá trình phá thai bằng thuốc như thế nào an toàn nhất.

Thuốc phá thai được bác sĩ chỉ định cho thai nhi chưa quá 7 tuần tuổi( tuổi thai sẽ được tính từ ngày có kinh đầu tiên của chu kỳ kinh cuối chứ không phải từ ngày quan hệ tình dục).

Trước khi được chỉ định dùng thuốc phá thai bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tuổi thai nhi một cách chính xác, tiếp đến sẽ tiến hành kiểm tra toàn diện sức khoẻ thai phụ sau đó mới bắt đầu chọn phương pháp phá thai an toàn.

Nếu thai lớn hơn 12 tuần tuổi thì không thể dùng thuốc phá thai nếu cố tình thực hiện theo phương pháp này có thể dẫn tới những biến chứng khó lường, nguy hiểm tới tính mạng thai phụ.

Phá thai bằng thuốc có ưu điểm là phá thai an toàn, nhanh và kín đáo không gây viêm nhiễm phụ khoa, không gây tổn thương vùng kín và đặc biệt không gây đau đớn và ám ảnh cho thai phụ.

Tuy nhiên mặt hại của thuốc phá thai nếu sử dụng bừa bãi không những gây nguy hại tới sức khoẻ thai phụ mà còn biến chứng gây viêm nhiễm phụ khoa và vô sinh cho nữ giới. Vì thế lời khuyên của nhiều chuyên gia vẫn là chọn cơ sở y tế uy tín như các bệnh viện phụ sản, phòng khám chuyên khoa…

Chi phí phá thai bằng thuốc thường phụ thuộc vào độ tuổi của thai và nơi thực hiện thủ thuật phá thai. Vì thế bạn không nên quá lo lắng về khoản chi phí phá thai bằng thuốc, bởi nó sẽ rẻ hơn chi phí nạo hút thai bằng máy móc rất nhiều.

Trên đây là những điều cần biết về chi phí thuốc phá thai an toàn. Nếu bạn cần được tư vấn thêm bạn có thể đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh hoặc gọi chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

Đánh giá: 
Chi phí thuốc phá thai bao nhiêu tiền
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  78 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?