Bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau sinh

Lượt xem: 15493

Viêm phụ khoa sau sinh thường gây khó chịu mệt mỏi cho phụ nữ. Khi bệnh tiến triển nặng có thể dẫn tới những biến chứng nghiêm trọng như: tắc vòi trứng, vô sinh, ung thư cổ tử cung… Những nguyên nhân gây ra bệnh phụ khoa ở phụ nữ sau sinh vẫn là do vệ sinh không đúng cách và quan hệ tình dục quá sớm.

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau sinh

Sau sinh cơ thể phụ nữ sẽ có những biến đổi nhất định về sinh lý, nhất là sự tổn thương của cơ quan sinh dục. Vì thế sau khi sinh con bộ phận sinh dục cần có một khoảng thời gian để phục hồi lại bình thường.

Nếu trong thời gian chưa bình phục tổn thương có quan hệ tình dục quá sớm thì dễ gây nhiễm trùng, điều này tạo cơ hội cho bệnh lây qua đường tình dục tấn công dẫn tới mắc bệnh phụ khoa dạng nặng.

Thông thường các bác sĩ vẫn khuyên chị em nên tuyệt đối không quan hệ quá sớm sau sinh. Chỉ nên khi sức khoẻ đã bình phục, bộ phận sinh dục là trở lại bình thường.

Các bác sĩ khuyên đối với phụ nữ đẻ thường cần khoảng 6-8 tuần mới có thể quan hệ tình dục với điều kiện nếu sức khoẻ ổn định và vết thương vùng kín đã lành. Còn nếu sức khoẻ chưa tốt, sản dịch vẫn còn thì không nên quan hệ tình dục.

Sau khi đẻ âm hộ bị khâu, cổ tử cung hoặc trong thời kỳ sau khi đẻ có triệu chứng viêm nhiễm, sốt, ra máu, các bộ phận của bộ máy sinh dục như tử cung, âm đạo, âm hộ phục hồi tương đối chậm thì nên kiêng quan hệ tình dục.

Đối với những người đẻ mổ, tốt nhất sau 3 tháng mới nên quan hệ tình dục. Còn những người bị ốm, viêm nhiễm trong tử cung thì nên đợi sau khi lành bệnh, nguyên khí dồi dào mới nên quan hệ tình dục.

Ngoài việc quan hệ tình dục quá sớm gây bệnh phụ khoa dạng nặng cho phụ nữ sau sinh, thì vấn đề vệ sinh vùng kín không đúng cách, cũng khiến chị em không thể tránh khỏi viêm nhiễm.

Vì sức khoẻ của bạn, nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường từ vùng kín sau sinh bạn nên đi khám phụ khoa để kịp thời chữa trị, tránh để lâu dẫn tới những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng tới mỗi quan hệ chăn gối vợ chồng sau này. Chị em còn có gì thắc mắc có thể đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh hoặc gọi để được tư vấn miến phí.

Đánh giá: 
Bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau sinh
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  82 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?