Bệnh viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu - Xếp hạng: 10.0 out of 10 based on 1 vote
User Rating: / 1
PoorBest 

Bệnh viêm vùng chậu là biến chứng, hậu quả của một số bệnh phụ khoa, bệnh lây qua đường tình dục để lại. Vậy thế nào là bệnh viêm vùng chậu?

Viêm vùng chậu được dùng để chỉ tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. Bệnh viêm vùng chậu thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, viêm vùng chậu là một hội chứng lâm sàng gây nên bởi tình trạng nhiễm trùng của tử cung, tai vòi, buồng trứng, phúc mạc chậu và các cơ quan lân cận.

Bệnh Viêm Vùng Chậu

Nguyên nhân viêm vùng chậu

- Như đã nói ở trên viêm vùng chậu là biến chứng của các bệnh lây qua đường tinh dục. Quan hệ tình dục sớm và quan hệ với nhiều người.
- Người từng phẫu thuật âm đạo, cổ tử cung, hoạc phá thai bằng phương pháp nạo hút thai không an toàn.
- Do các vi khuẩn có mặt trong âm đạo như: gardnerella vaginalis, haemophilus influenzae, mycoplasma hominis, ureaplasma urealyticum Group A streptococci, Peumococci và các loại trực trùng trong đường ruột gây ra.
- Vi khuẩn lây lan qua đường tình dục như neisseria gonorrheae và chlamydia trachomatis.

Giảm nguy cơ mắc bệnh viêm vùng chậu bằng cách:

- Vệ sinh bộ phận sinh dục, lỗ tiểu hoặc thụt rửa sau quan hệ tình dục sẽ không ngừa được bệnh lây truyền qua đường tình dục.
- Khi bị bệnh lây truyền qua đường tình dục, hãy đi khám bệnh và được điều trị ngay.
- Cách chắc chắn tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục là không quan hệ tình dục, hoặc chỉ quan hệ với những người không bị bệnh.
- Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Viêm vùng chậu - làm thế nào để biết.

Không có xét nghiệm để chẩn đoán viêm vùng chậu. Thường chính bác sĩ sẽ quyết định bạn có bị bệnh hay không từ các triệu chứng của bạn. Bác sĩ có thể khám bạn và cho xét nghiệm tìm chlamydia hoặc lậu. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục này thường gây viêm vùng chậu.

Triệu chứng của viêm vùng chậu là gì?

Khi thấy các triệu trứng dưới đây, bạn cần phải lưu ý tới gặp bác sĩ ngay:
- Đau vùng bụng dưới.
- Sốt.
- Tiết dịch âm đạo bất thường kèm có mùi hôi.
- Đau khi giao hợp.
- Ra huyết âm đạo giữa chu kỳ.

Bệnh viêm vùng chậu nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách rất dễ dẫn tới vô sinh, thai ngoài tử cung. Khi thấy các dấu hiệu bất thường nghi ngờ có liên quan đến viêm vùng chậu, bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa có uy tín để điều trị bệnh kịp thời.

Với một số thông tin về bệnh viêm vùng chậu ỏ trên, chúng tôi hy vọng có thể giải đáp được thắc mắc, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh viêm vùng chậu. Nếu vẫn chưa rõ phần nào, hoặc còn thắc mắc bạn có thể gửi câu hỏi về cho phòng khám phụ khoa bằng cách gọi điện tới số điện thoại 01666 06 55 66, hoặc đến trực tiếp địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất cho bạn đọc.

Ưu đãi phụ khoa